Làm thế nào để làm dịu một đứa trẻ đang khóc

0
8
lam-the-nao-de-lam-diu-mot-dua-tre-dang-khoc

Tiếng thét chói tai của một đứa bé có thể kích thích tâm hồn ngọt ngào nhất. Nó cũng có thể làm trầm trọng thêm chứng trầm cảm sau sinh và làm tổn hại sức khỏe của người mẹ. Vì em bé là khác nhau, cha mẹ của nhiều hơn một em bé có thể gặp phải tính khí cực kỳ trái ngược của con cái họ. Bất kể tính cách của họ là gì, hầu hết các bé sẽ bình tĩnh với những lời khuyên sau.

lam-the-nao-de-lam-diu-mot-dua-tre-dang-khoc

1. Mút

Sucking làm thư giãn hầu hết các bé và làm cho chúng yên lặng, cho dù đó là ngón tay, núm vú giả hay sữa mẹ. Tuy nhiên, ngón tay và núm vú hoạt động tốt nhất khi bé được bú tốt và chỉ cần tìm sự thoải mái. Một đứa bé đói sẽ cảm thấy bực bội khi bú bất cứ thứ gì không đầy. Khi bé đói hoặc đau, cung cấp sữa hoạt động tốt nhất.

2. Đu dây 

Hãy thử lắc lư theo nhịp điệu nhanh, lắc lư hoặc cười đùa để nhắc nhở em bé về những chuyển động mà chúng trải qua trong bụng mẹ. Mức độ kích động của trẻ sơ sinh quyết định sức sống của chuyển động cần thiết. Điều đó nói rằng, đừng lắc em bé mạnh vì nó nguy hiểm. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn giữ đầu của họ ở một vị trí vững chắc.

3. Phát triển mô hình ngủ 

Việc đưa bé vào thói quen giúp cả bé và người chăm sóc hoặc cha mẹ tỉnh táo. Giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của bé cũng như tâm trạng của bé. Phát triển thói quen cho trẻ sơ sinh là một biện pháp lâu dài và đó là một trong những rào cản khó khăn nhất trong việc nuôi dạy con cái. Tuy nhiên, trẻ học nhanh hơn bạn nghĩ. Thói quen đảm bảo rằng trẻ ngủ đủ giấc và chơi, và một em bé hạnh phúc hơn sẽ giúp bé bớt khóc.

4. Kiểm tra Colic 

Colic, thường bắt đầu vào khoảng 2 đến 16 tuần tuổi, gây ra 26% trẻ sơ sinh ở các giai đoạn khác nhau. Tiếng khóc liên tục, không giải thích được có thể là kết quả của khí, sự khó chịu hoặc em bé chỉ cố gắng đương đầu với thế giới bên ngoài tử cung. Đặt trẻ sơ sinh nằm ngửa, giữ cả hai chân và di chuyển trong một động tác đạp xe nhẹ nhàng.

Các nghiên cứu tiết lộ em bé bú sữa mẹ bị đau bụng cải thiện đáng kể khi các bà mẹ ngừng ăn các sản phẩm sữa. Điều đó là phổ biến đặc biệt là trong một gia đình có tiền sử không dung nạp đường sữa và dị ứng.

5. Ợ sau khi cho ăn 

Nếu bị bỏ qua, thói quen này dẫn đến nhiều khó chịu ở trẻ. Khi trẻ sơ sinh được bú tốt, giữ trẻ ở tư thế thẳng đứng và xoa nhẹ ngực sau. Nhẹ nhàng lặp lại cho đến khi cô ợ. Mặc dù thủ tục này giúp điều trị trào ngược, nhưng trường hợp nặng có thể cần toa của bác sĩ. Burping làm giảm bớt sự khó chịu và làm dịu trẻ sơ sinh.

6. Quấn 

Một trong những cách hiệu quả nhất để ngay lập tức làm dịu em bé là “The Hold.” Quy trình bốn bước này, được phát triển bởi Tiến sĩ Robert Hamilton, bắt chước tư thế của em bé trong bụng mẹ.

Đón em bé và khoanh tay trước ngực bằng tay để bảo vệ ngực và cằm. Giữ tay bé ở phía dưới và nhẹ nhàng đặt bé ở góc 45 độ. Đá em bé bằng cách lắc nhẹ phía sau hoặc từ từ di chuyển lên xuống.

7. Đi ra ngoài 

Tự nhiên là tốt bụng và có tác dụng làm dịu trẻ em. Bắt một đứa trẻ khóc ra khỏi nhà là liệu pháp cho cả người chăm sóc và đứa trẻ. Chim ruồi, lá xào xạc và các cảnh vật, âm thanh và mùi tự nhiên khác có thể làm bé mất tập trung và yên tĩnh. Chuyển động và không khí trong lành cũng giúp bé bình tĩnh.

Một trong những phần khó nhất của việc trông trẻ là phải xử lý một đứa trẻ đang khóc. Với những lời khuyên ở trên, bạn có thể có một đứa con thầm lặng và là một người cha mẹ và người chăm sóc hạnh phúc.