Không nói gì với con bạn

0
13

Sẽ thật tốt nếu cha mẹ và con cái hoàn hảo. Sẽ không bao giờ có một dịp để cha mẹ thất vọng với con cái của họ vì con cái họ sẽ không bao giờ cư xử không đúng mực.

Thật không may, cha mẹ và con cái là con người và chúng không hoàn hảo. Khi bạn là cha mẹ và bạn cảm thấy thất vọng, bạn có thể nói điều gì đó với con mà không cần suy nghĩ. Sau đây là một số điều cần tránh nói với con bạn.

Tôi ước bạn chưa bao giờ được sinh ra. Không có đứa trẻ nào phải nghe cha mẹ đưa ra nhận xét này. Ngay cả khi bạn quá thất vọng với con bạn, bạn có thể nhổ mười sáu móng tay, cắn lưỡi nếu bạn nghĩ bạn sắp nói điều này. Cụm từ này không chỉ làm tổn thương cảm xúc của trẻ mà còn làm tổn thương lòng tự trọng của chúng và khiến chúng cảm thấy không muốn.

Hãy nhanh lên, hoặc tôi sẽ để bạn ở đây. Trẻ em không hiểu khái niệm thời gian như người lớn làm. Nếu con bạn đã sợ bị bỏ rơi hoặc bị lạc, khi bạn đưa ra tuyên bố này, bạn sẽ thêm vào mối quan tâm của chúng. Cố gắng tìm hiểu lý do tại sao họ lollygagging và làm những gì bạn có thể để khiến họ di chuyển mà không khiến họ sợ hãi.

Bạn không bao giờ làm những gì tôi yêu cầu bạn làm. Khi bạn đưa ra tuyên bố này hết lần này đến lần khác, con bạn sẽ sớm bắt đầu cảm thấy như thể chúng không thể làm gì đúng. Họ sẽ bắt đầu tự hỏi tại sao họ nên cố gắng cố gắng cả. Hãy thử sử dụng cụm từ này, tôi muốn bạn làm điều này theo cách này. Hãy nói cụ thể với những gì bạn muốn để họ hiểu và có thể thực hiện những gì bạn yêu cầu.

Tôi ước bạn giống anh trai / em gái của mình hơn. Không ai thích được so sánh với người khác. Họ muốn được đánh giá cao cho con người họ. Đưa ra những tuyên bố như thế này chỉ dẫn đến việc con bạn cảm thấy không thỏa đáng và khuyến khích anh chị em ruột. Một đứa trẻ nghe loại tuyên bố này thường có thể cảm thấy chúng không thể hoàn thành bất cứ điều gì có giá trị bởi vì chúng sẽ không bao giờ tốt như anh chị em của chúng. Thay vì so sánh con bạn, hãy nhận ra rằng mỗi đứa trẻ khác nhau với những điểm mạnh và khả năng riêng. Tôn vinh sự khác biệt của họ và yêu họ vì chính con người họ.

Những lời bình luận chê bai về cha mẹ khác của con bạn. Trẻ em không cần phải bị đặt vào giữa những bất đồng của cha mẹ hoặc nghe bạn nói xấu về cha mẹ kia. Điều này có thể khiến đứa trẻ nghĩ rằng chúng phải chọn bên hoặc chúng cũng có thể nói những điều không hay về chúng. Ngay cả khi bạn bị tách khỏi cha mẹ khác của con bạn, điều quan trọng là chỉ nói những điều tử tế về người đó trước mặt con bạn.

Chúng tôi không thể đủ khả năng đó. Nếu bạn nói với con bạn rằng bạn không đủ khả năng để có đủ thứ gì đó, chúng có thể bắt đầu nghĩ rằng tiền có thể mua được hạnh phúc. Họ cũng có thể kết luận rằng gia đình bạn đang gặp khó khăn về tài chính, cho dù điều đó có đúng hay không. Thay vì nói rằng bạn không đủ khả năng chi trả cho một cái gì đó, bạn không cần phải cung cấp cho họ lý do tại sao câu trả lời của bạn là không có yêu cầu.

Thỉnh thoảng tất cả các bậc cha mẹ đều thất vọng với con cái của họ. Nếu bạn thực hiện một trong những tuyên bố này, hãy xin lỗi con bạn ngay lập tức. Giải thích rằng bạn đã sai, bạn không có nghĩa là những gì bạn nói, và bạn yêu họ và sẽ cố gắng không nói lại. Trẻ em cần có cha mẹ khuyến khích và xây dựng chúng, không phá vỡ lòng tự trọng của chúng bằng những lời bất cẩn mà chúng không có ý nghĩa.