Có Con 1 – 12 Tuổi: Top 7 Thực Phẩm Giúp Trẻ Tăng Cường Sức Khỏe Khi Bị Tướt Mọc Răng

0
309

1. Bột yến mạch

Yến mạch

Yến mạch rất giàu chất xơ, khoáng chất, dễ ăn và không hề có chất phụ gia cũng như chất béo. Thường xuyên cho trẻ ăn yến mạch sẽ giúp hệ tiêu hóa con phát triển tốt, hạn chế tối đa tình trạng đi tướt hoặc tiêu chảy.

Mẹ có thể nấu cháo yến mạch, làm sữa yến mạch, tráng miệng với sữa chua yến mạch giúp kích thích vị giác của trẻ và tăng cường sức đề kháng.


2. Trứng

Thời kỳ mọc răng, trẻ thường đi tướt nên một số mẹ sẽ truyền miệng không nên cho trẻ ăn trứng vì trứng đầy bụng và tanh. Tuy nhiên, quan niệm này hết sức sai lầm. Trẻ cần được bổ sung thêm protein để tăng cường sức đề kháng. Do khi mọc răng, trẻ đi tướt dẫn tới mất nước, nếu cơ thể không được bổ sung năng lượng, tình trạng đi tướt có thể sẽ nặng hơn.

3. Thịt, cá

Mẹ vẫn có thể cho trẻ ăn hải sản và các loại thịt khi trẻ trong giai đoạn mọc răng để bổ sung thêm đạm. Các loại thịt như thịt bò, gà, cá lóc, cá hồi có nguồn dinh dưỡng dồi dào và quý báu. Mẹ có thể không cần cho trẻ ăn thịt heo hay thịt cừu trong giai đoạn này vì nó có thể gây hại cho bé nhiều hơn lợi.

4. Rau xanh

Cải bó xôi

Rau xanh nhiều khoáng chất, vitamin rất cần thiết cho trẻ trong giai đoạn mọc răng đi tướt. Các loại rau xanh được khuyến khích nên cho trẻ ăn nhiều như cải bó xôi, cải chíp, mồng tơi, súp lơ xanh.

5. Cà rốt, khoai tây

Hai loại củ này có khả năng cầm nước và bù nước cho trẻ. Vì vậy, nếu trẻ có dấu hiệu đi tướt, mẹ có thể cho trẻ ăn hai loại thực phẩm này.

Các món ngon chế biến với cà rốt, khoai tây như cháo cà rốt sườn non, cháo trứng cà rốt, cháo cá cà rốt hoặc soup khoai tây, khoai tây nấu cùng phô mai, khoai tây nấu sườn.

6. Ngũ cốc nguyên hạt

Các loại ngũ cốc nguyên hạt giàu sắt vì vậy rất cần cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Các mẹ có thể nấu cháo ngũ cốc hoặc làm sữa ngũ cốc để thay đổi khẩu vị cho trẻ.

7. Nước dừa

Nếu bé đi tướt khi mọc răng, mẹ có thể cho trẻ uống nước dừa thay nước lọc đun sôi. Khi uống mẹ có thể cho thêm vài hạt muối để cân bằng điện giải. Tuy nhiên, chỉ nên mẹ chỉ nên cho trẻ uống vào buổi sáng và uống không quá 2 trái.

(Tổng hợp)